Tác dụng sức khỏe và trị viêm gan b của diệp hạ châu

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 18/9/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Ngày tham dự:
  23/4/19
  Bài viết:
  60
  Được cảm ơn:
  0
  Ưu đãi:
  60 Điểm

  [​IMG]

  Diệp hạ châu là 1 chi thực vật có hoa được dùng trong thảo dược. Được sử dụng phổ biến trong chữa bệnh y khoa cựu truyền Ấn Độ và Việt Nam, các loài như diệp hạ châu emblica và diệp hạ châu novains trong khoảng lâu đã được quảng cáo là phương thuốc an toàn và hiệu quả cho những rối loàn gan và một loạt những hiện trạng y tế khác.

  Diệp hạ châu được trồng trên khắp toàn cầu ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. sở hữu sẵn như là 1 bổ sung chế độ ăn uống, thân cây và rễ của cây diệp hạ châu sở hữu thể được tiêu dùng để pha trà, thuốc sắc, rượu và chiết xuất dược liệu cao diệp hạ châu. Diệp hạ châu poultices, dùng chồi và lá tươi, cũng mang thể được ứng dụng cho da để điều trị vết loét và phát ban.

  Tác dụng sức khỏe:

  Diệp hạ châu đã được dùng trong hệ thống y học cựu truyền Ấn Độ trong hơn hai.000 năm, nơi nó được cho là ngăn ngừa hoặc điều trị một loạt những hiện trạng sức khỏe không phù hợp. Thuốc trong y học cựu truyền được sử dụng rộng rãi để điều trị rối loàn gan, tác dụng của nó là do diệp hạ châu Novains.

  Các điều kiện dị thường được điều trị bởi diệp hạ châu bao gồm:

  . Nhiễm trùng bàng quang
  . Bệnh tiểu đường
  . Bệnh da liểu
  . Chảy máu kinh nguyệt nặng
  . Bệnh viêm gan B
  . Ỉa chảy lây truyền
  . Bệnh thận kinh niên
  . Nhiễm trùng da
  . Nhiễm trùng trục đường tiết niệu

  Bằng chứng tương trợ cho các tuyên bố về sức khỏe nói chung là yếu. có điều ấy đã được nói, có chứng cớ cho thấy diệp hạ châu mang thể tương trợ điều trị 1 số bệnh gan hoặc thận. Đây là những gì 1 số nghiên cứu hiện giờ nói:

  Bệnh gan:

  Các nhà kỹ thuật đã phát hiện ra rằng 1 số loài diệp hạ châu mang thể giúp ngăn dự phòng viêm gan và tổn thương. Theo 1 nghiên cứu năm 2012 trên lĩnh vực sinh học dược phẩm, chiết xuất của diệp hạ châu polyphyllus, diệp hạ châu emblica và diệp hạ châu indofischeri sở hữu thể kiểm soát an ninh những tế bào gan (được gọi là tế bào gan) khỏi stress oxy hóa khi xúc tiếp sở hữu hydro peroxide trong một loạt các nghiên cứu về ống thử.

  Kết quả được tương trợ bởi một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên báo chí Novains, trong đó chiết xuất 50% Diệp hạ châu tại Novaco hình như ngăn chặn sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ở động vật. Ko chỉ là chiết xuất có thể thường ngày hóa men gan, nhưng ko với dấu hiệu xơ hóa (sẹo) trong những cái mô gan. Những tác động này được quy cho 1 polyphenol dựa trên thực vật được gọi là phyllanthin, độc nhất vô nhị cho chi diệp hạ châu.

  Nghiên cứu sâu hơn là cần yếu để xác định liệu những tác động tương tự với thể đạt được ở người.

  Bệnh viêm gan B:

  Viêm gan B là 1 dạng viêm gan siêu vi sở hữu thể gây viêm gan và thương tổn trong tương lai. diễn ra từ các năm 1990, những nghiên cứu cho thấy rằng diệp hạ châu sở hữu thể tiêu diệt virus viêm gan B (HBV), "chữa trị" hiệu quả cho các người sử dụng bệnh nhiễm trùng kinh niên.

  Phổ quát nghiên cứu trong số này đã bị chỉ trích vì bao gồm cả các người nhiễm bệnh cấp tính trong nghiên cứu. Ở những người bị viêm gan B cấp tính (có nghĩa là mới đây họ đã bị nhiễm bệnh), có đến 90% sẽ trải qua giai đoạn thanh thải virus tự phát mà không cần điều trị.

  Chỉ 1 số nhỏ sẽ tiến triển thành nhiễm virus viêm gan B mãn tính, 1 số người sở hữu thể không bao giờ gặp phải những triệu chứng.

  Khẳng định rằng diệp hạ châu với thể "chữa khỏi" hoặc "điều trị" viêm gan B ko chắc là do nhiễm virus viêm gan B kinh niên ko chỉ chẳng thể chữa được mà còn thay đổi trong quá trình tiến triển của chúng.

  Điều này đã được lặp lại trong 1 Nhận định năm 2011 trong cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Burrane, trong ấy các nhà dò xét khẳng định "không với chứng cớ thuyết phục nào cho thấy diệp hạ châu, so với giả dược, đem đến ích lợi cho bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B mạn tính".

  Sỏi thận:

  Diệp hạ châu trong khoảng lâu đã được dùng trong y học thay thế để ngăn phòng ngừa và điều trị sỏi thận (còn được gọi là sỏi thận). có một số bằng chứng để hỗ trợ cho tuyên bố này.

  Theo một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí tiết niệu quốc tế Brazil, 56 người trưởng thành bị sỏi thận được tiêm truyền tĩnh mạch diệp hạ châu novains đã giảm 37,5% kích thước sỏi sau 12 tuần.

  Hơn nữa, việc truyền dịch khiến giảm nồng độ axit uric và oxalate trong nước giải góp phần vào sự phát triển của sỏi (gợi ý rằng diệp hạ châu cũng mang thể giúp ngăn ngừa sỏi thận). Sở hữu rất ít chứng cứ cho thấy diệp hạ châu được uống bằng miệng với thể khiến bất cứ nơi nào gần hiệu ứng tương tự.

  Ung thư:

  1 số nhà công nghệ tin rằng diệp hạ châu với đặc tính chống khối u mà một ngày nào ấy có thể dẫn tới sự phát triển của 1 cái thuốc trị ung thư mới.

  1 nghiên cứu năm 2010 được ban bố trên Phyt Liệu nghiên cứu nhằm Phân tích hiệu quả của Diệp hạ châu emblica (còn được gọi là ngỗng Ấn Độ) trên các loại tế bào ung thư ở người. Trong 1 loạt các thể nghiệm trên động vật và ống nghiệm, các nhà công nghệ đã Báo cáo rằng một chiết xuất của diệp hạ châu emblica sở hữu thể khiến cho chậm sự tăng trưởng của khối u bằng cách gây ra apoptosis (chết tế bào theo chương trình) trong một loạt các tế bào ung thư.

  Không giống như các tế bào thường nhật trải qua công đoạn apoptosis (để các tế bào cũ có thể được thay thế bằng những tế bào mới), các tế bào ung thư đích thực "bất tử" và không gặp phải apoptosis.

  Kết quả dương tính như đa dạng phát hiện, phần lớn chất sở hữu nguyên cớ thực vật với thể kích hoạt thời kỳ apoptosis trong ống thử. Diệp hạ châu ấy sở hữu thể giảm 50% kích thước khối u ở chuột cho thấy nó mang thể mang các áp dụng trong thế giới thực. Cần nghiên cứu thêm.

  Tác dụng phụ có khả năng xảy ra:

  Dù rằng diệp hạ châu đã được tiêu dùng trong rộng rãi thế kỷ trong y học cựu truyền Ấn Độ, nhưng ít người nào biết đến sự an toàn lâu dài của nó. Tác dụng phụ với thiên hướng nhẹ và mang thể bao gồm khó chịu ở dạ dày và đi tả.

  Do thiếu nghiên cứu, nên hạn chế sử dụng diệp hạ châu ở con nhỏ, nữ giới với thai và cho con bú. Nó cũng nên tránh ở những người mắc bệnh Wilson vì nó với thể khiến cho giảm thêm nồng độ axit uric và nâng cao nguy cơ thương tổn gan.

  Tương tác:

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phyllanthin có thể liên kết với các thụ thể tiểu cầu và ức chế thời kỳ đông máu.4 do đó, diệp hạ châu ko nên được tiêu dùng mang thuốc chống đông máu như Plavix (clopidogrel) vì điều này với thể dẫn tới tăng chảy máu và dễ bị bầm tím.

  Nên ngừng bổ sung diệp hạ châu ít ra hai tuần trước lúc giải phẫu theo lộ trình để ngăn ngừa chảy máu quá phổ thông.

  Diệp hạ châu cũng mang thể tương tác với những mẫu thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu con đường, sở hữu khả năng tăng cường tác dụng của chúng và gây ra sự sụt giảm bất lợi về lượng tuyến đường trong máu (hạ tuyến đường huyết). Nó cũng sở hữu thể làm cho tương tự có các thuốc chống nâng cao huyết áp, dẫn đến giảm huyết áp bất lợi (hạ huyết áp).

  Chọn lọc, chuẩn bị và lưu trữ:

  Diệp hạ châu được bán phổ quát nhất ở Ấn Độ, TQ, Hoa Kỳ dưới dạng thảo mộc khô hoặc bổ sung chế độ ăn uống. Diệp hạ châu tươi thường được coi là một chiếc cỏ dại và với thể được kiếm tìm trong khoảng tình cờ, mặc dầu có thể cần 1 người làm cho vườn để xác định loài. 1 số loài, như diệp hạ châu amarus, đã được biết là gây độc tính nhẹ.

  Thu hoạch diệp hạ châu hoang dã cũng gây ra một mối lo ngại, vì ko sở hữu phương pháp nào để biết liệu nó có bị nhiễm độc cỏ dại hay đã thu nạp kim loại nặng và những chất gây ô nhiễm khác từ nước ngầm.

  Bổ sung diệp hạ châu mang thể an toàn hơn nhưng vẫn tiềm tàng rủi ro. Bởi vì bổ sung chế độ ăn uống phần nhiều không được kiểm soát tại Việt Nam, Ấn Độ và Hoa Kỳ, 1 số nhãn hàng với thể an toàn hơn những người khác. Để đảm bảo chất lượng và an toàn tốt hơn, hãy chọn những nhãn hàng đã được rà soát độc lập bởi một công ty chứng thực như VN Pharmacopeia, US Pharmacopeia, NSF International hoặc ConsumerLab.

  Đáng buồn thay, rất ít sản phẩm y học cựu truyền đã từng được gửi cho chứng nhận chất lượng. Điều này sở hữu thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho người dùng.
  Theo một dò xét năm 2015 từ Hệ thống Y tế Mayo Clinic, 40% người Mỹ sử dụng những chế phẩm của y học cựu truyền với nồng độ chì trong máu tăng cao, khi mà sắp một nửa sở hữu hàm lượng thủy ngân cao.

  Dưới đây là một đôi mẹo mang thể giúp bạn mua và tiêu dùng chất bổ sung diệp hạ châu an toàn hơn:

  - Luôn tìm hữu cơ. Điều này cung ứng cho bạn sự đảm bảo phải chăng nhất rằng sản phẩm an toàn khỏi các chất gây ô nhiễm. Chỉ chọn những chất bổ sung đã được chứng nhận hữu cơ bởi cục an toàn thực phẩm.
  - Đọc nhãn sản phẩm. Những chất bổ sung diệp hạ châu tuyệt vời nên bao gồm tên loài (như Diệp hạ châu novains) trên nhãn sản phẩm. không những thế, hãy rà soát các thành phần được thêm vào mà bạn mang thể nhạy cảm, bao gồm gluten và gelatin từ động vật. Ví như bạn ko biết thành phần là gì, hãy hỏi dược sĩ của bạn.
  - Hạn chế hàng hóa tay chân. Đây là các sản phẩm được làm từ bất chợt thường được sấy khô để làm thuốc sắc và trà. nếu như bạn ko biết cây tới từ đâu, bạn ko bao giờ mang thể vững chắc liệu nó mang an toàn và không bị nhiễm độc hay ko.
  - Giảm thiểu dùng quá liều. phổ biến hơn chẳng hề luôn luôn phải chăng hơn. Theo quy định, ko bao giờ vượt quá liều lượng trên nhãn sản phẩm. Điều này không nhất mực đảm bảo rằng sản phẩm an toàn hoặc hiệu quả, nhưng nó có thể làm cho giảm nguy cơ tác dụng phụ con đường tiêu hóa.

  Chung cuộc, hãy cho bác sĩ biết giả dụ bạn đang dùng hoặc lên kế hoạch để sở hữu diệp hạ châu để bạn sở hữu thể được theo dõi cho các hiệu ứng phụ không mong muốn hoặc tương tác.
  Khả năng bạn quan tâm >> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

  Ví như bạn gặp tác dụng phụ trong khi tiêu dùng diệp hạ châu, hãy gọi thầy thuốc của bạn hoặc đến phòng khám đi bộ gần nhất. Hãy kiên cố để có sản phẩm theo trong cỗ áo đựng ban sơ của nó.

  [​IMG]
   
  #1 +1.0 Điểm

Chia sẻ trang này