Ích lợi sức khỏe kỳ diệu từ thảo mộc diếp cá

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 19/9/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Ngày tham dự:
  23/4/19
  Bài viết:
  60
  Được cảm ơn:
  0
  Ưu đãi:
  60 Điểm
  [​IMG]

  Cây diếp cá (còn được gọi với tên Ammi majus) là một loại cây làm cho vườn phổ biến đôi khi được tiêu dùng trong Thảo dược. Đôi khi nó được gọi là hoa ren, hoa của diếp cá hoặc ren của đàn bà. Cây diếp cá thường được dùng trong trị liệu rối loàn da.

  Thuật ngữ thảo mộc diếp cá dùng để chỉ 1 số loại cây tương tự. Cây diếp cá còn được gọi là ajwan hoặc carom, được dùng trong y khoa Ấn Độ, thường được gọi là khella.

  Mặc dù có lợi ích sức khỏe với mục đích của diếp cá, nhưng mang chứng cớ khoa học tránh để hỗ trợ việc dùng y tế của nó.

  Công dụng sức khỏe:

  Cây diếp cá đã được dùng để chữa trị những hiện trạng sức khỏe mang trong khoảng năm 2000. Ở người nào Cập. không những thế, thiếu những nghiên cứu hiện đại để hỗ trợ những tuyên bố về sức khỏe này.

  Hiện trạng da:

  Có 1 số nghiên cứu được ban bố vào giữa thế kỷ 20 cho thấy điều chế diếp cá hay cao diếp cá sở hữu thể hỗ trợ chữa trị bệnh bạch biến, nhưng nghiên cứu vừa qua hơn về ảnh hưởng sức khỏe của chiết xuất cây diếp cá là thiếu.

  Điều chế cao diếp cá với đựng methoxsalen, một hợp chất được tiêu dùng trong điều trị các trạng thái da như bệnh vẩy nến, tinea Vers màu và bạch biến. Methoxsalen được phân chiếc là psoralen, 1 cái hợp chất làm cho nâng cao độ nhạy cảm của da với tia cực tím.

  Lúc sử dụng trục đường uống hoặc bôi tại chỗ (tức là trực tiếp lên da), methoxsalen được biết là khiến cho thay đổi tế bào da theo phương pháp xúc tiến cung ứng melanin (một chất ngẫu nhiên tạo màu cho da) để tạo ra sở hữu xúc tiếp sở hữu tia cực tím.

  Trong một hồ sơ y tế được gọi là liệu pháp PUVA (viết tắt của "liệu pháp psoralen-UVA"), người đang bệnh tật được chữa trị bằng methoxsalen và sau đó được tiếp xúc sở hữu tia cực tím. Liệu pháp PUVA thường được dùng trong trị liệu những bệnh như eczema, bệnh vẩy nến, bạch biến và u lympho tế bào T ở da.

  Hiện tại, những loại thuốc theo toa được sử dụng trong liệu pháp PUVA thường đựng methoxsalen được cung cấp trong Phòng nghiên cứu thử nghiệm thay vì những hợp chất có nguyên do từ thảo mộc cây diếp cá.

  Đặc tính chống virut:

  Một thực nghiệm sơ bộ về bào chế cao diếp cá được ban bố trên tạp chí Hóa học hữu cơ và dược phẩm năm 2012 cho thấy một số hợp chất trong điều chế cao diếp cá sở hữu thể giúp giảm viêm và chống lại virus.
  Cần phổ quát thực nghiệm hơn để xác định xem liệu chiết xuất diếp cá sở hữu thể được khuyến cáo trong chữa trị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào ko.

  Chọn lọc, chuẩn bị và lưu trữ:

  Không mang đủ bằng cớ khoa học để tương trợ việc tiêu dùng bào chế diếp cá cho bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bởi vậy ko sở hữu liều cảnh báo. Thực hành theo những hướng dẫn trên nhãn và chuyện trò mang dịch vụ coi sóc sức khỏe của bạn.

  Lúc tìm kiếm sản phẩm điều chế cao diếp cá, hãy rà soát nhãn cho tên công nghệ của nó, Ammi majus. Đừng lầm lẫn nó sở hữu gia vị ajwain (carom), từ cây Trạchyspermum ammi, hoặc khella, khởi hành từ cây Ammi visnaga.

  Những chất bổ sung chưa được rà soát về khá an tâm và bổ sung chế độ ăn uống tất cả không được kiểm soát. Trong 1 số trường hợp, sản phẩm sở hữu thể sản xuất liều lượng khác có lượng được chỉ định cho mỗi loại thực vật. Trong các trường hợp khác, sản phẩm mang thể bị nhiễm các chất khác như kim khí.

  Tác dụng phụ với thể xảy ra:

  Bởi vì 1 số thử nghiệm đã thí nghiệm tác dụng sức khỏe của những chất bổ sung chế độ ăn uống với đựng chiết xuất cao diếp cá, đa số mọi người biết rất ít về sự khá an tâm của việc dùng trong tương lai hoặc thường xuyên chiếc thực vật này. Không những thế, có 1 số lo ngại rằng điều chế cao diếp cá sở hữu thể gây ra những tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn và nôn.

  Vì bào chế cao diếp cá đổi thay cách thức các tế bào da của bạn giận dữ sở hữu việc tiếp xúc mang tia cực tím, chiết xuất cao diếp cá với thể làm cho nâng cao độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và thành ra, khiến cho tăng nguy cơ ung thư da. bên cạnh đó, chiết xuất cao diếp cá với thể làm cho trạng thái gan xấu đi, cũng như ức chế máu khó đông.

  Những người đang tiêu dùng thuốc đổi thay gan nên thận trọng khi sử dụng bào chế cao diếp cá. Những loại thuốc này bao gồm Mevacor, Nizoral, Sporanox, Allegra và Halcion, trong số những dòng khác.
  Không nên dùng điều chế cao diếp cá có các dòng thuốc gây mẫn cảm ánh sáng, bao gồm Elavil, Cipro, Maxaquin, Floxin, Floxin .

  Những bào chế trong khoảng cây diếp cá sở hữu thể làm chậm giai đoạn máu không đông và không nên dùng cùng có những loại thuốc khiến chậm đông máu khác, bao gồm aspirin, Plavix, diclofenac, ibuprofen, naproxen, Coumadin và heparin, trong số các người khác.

  Sự hiệu năng của những chất bổ sung ở phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em và các người sở hữu điều kiện y tế hoặc đang sử dụng thuốc chưa được thiết lập.

  Câu hỏi thường gặp:

  Là cây diếp cá là 1 gia vị?

  Ammi majus, thường được gọi là cây diếp cá, chẳng phải là một cái gia vị. Bên cạnh đó, một loại thực vật khác cũng được gọi là cây diếp cá, Trạchyspermum ammi, là dòng gia vị Ấn Độ được gọi là ajwain hoặc carom. Ajwain được tiêu dùng trong y khoa Ấn Độ và mang thể được sắm thấy như một thành phần trong các chiếc trà Thảo dược.

  Chúng tôi với thể sử dụng cây diếp cá chữa trị bệnh bạch biến không?

  Chiết xuất nguyên liệu dược phẩm diếp cá đã được dùng như 1 phương thuốc dân gian để chữa trị bệnh bạch biến bằng cách pha trà, trộn mang 1 ít mật ong và dầu ô liu, bôi lên da và dành 10 phút dưới ánh mặt trời vào cuối ngày. tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Cây mang chứa psoralens, các chất phản ứng với tia cực tím (UV) khiến sạm da, nhưng làm như vậy có thể dẫn tới viêm phytophotodermerm, một phản ứng đau đớn dẫn đến phồng rộp và sẹo 24 tới 48 giờ sau lúc xúc tiếp.

  Có 1 từ kết rất tích cực là:
  Tự chữa trị 1 trạng thái da bằng điều chế cây diếp cá và giảm thiểu hoặc trì hoãn chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hãy hỏi bác sĩ của bạn giả dụ bạn đang coi xét việc sử dụng bào chế cây diếp cá trong chữa trị rối loạn da (hoặc bất kỳ tình trạng nào khác).
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  #1 +1.0 Điểm

Chia sẻ trang này