Ích lợi sức khỏe của điều chế lá atiso

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 23/9/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Ngày tham dự:
  23/4/19
  Bài viết:
  60
  Được cảm ơn:
  0
  Ưu đãi:
  60 Điểm
  [​IMG]

  – Điều chế lá atiso hay cao atiso là chiết xuất được chiết xuất từ những lá non, lá bánh tẻ chứ không bao gồm lá đã già của cây atiso có tên gọi là (Cynara scolymus). Cây này thuộc họ cúc và sở hữu nguyên nhân ở những khu vực như Nam Âu và Bắc Phi.

  – Atiso còn được cho là 1 món ăn kèm ngon miệng cho đa dạng món ăn, và lá của nó đã được dùng theo truyền thống để trị liệu những bệnh như vàng da, trào ngược axit và các rối loàn gan khác nhau. các thực nghiệm nghiên cứu đang chỉ ra rằng atiso có thể có 1 hướng đi mới là: khả năng khiến giảm cholesterol.

  Ich lợi sức khỏe:

  – Chiết xuất cao atiso thỉnh thoảng được dùng để điều trị 1 loạt những hiện trạng sức khỏe. tỉ dụ, một số người sử dụng dùng điều chế để trị liệu chứng nôn nao, huyết áp cao, thiếu máu, viêm khớp, các vấn đề về thận, các vấn đề về gan, rắn cắn, giữ nước và các mối để ý khác. Đến nay vẫn chưa có đủ chứng cứ để tương trợ việc tiêu dùng chiết xuất lá atiso cho những ích lợi sức khỏe này.

  – Ngoài ra, với thực nghiệm để tương trợ việc sử dụng chiết xuất lá atiso để trị liệu chứng khó tiêu và cholesterol cao có các thử nghiệm về việc nâng cao cholesterol.

  Cholesterol cao:

  – Thật không may, những thử nghiệm được trộn lẫn về việc dùng atisô trong việc giảm cholesterol. phần nhiều chỉ liên quan tới việc rà soát tác dụng của chiết xuất lá atiso, cũng được phổ biến phổ thông như là một bổ sung.

  – Một nghiên cứu cho thấy rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm 18,5% so sở hữu 8,6% ở những người dùng giả dược. Không những thế, cholesterol LDL đã giảm 22,9%, so sở hữu 6% những các bạn fake dược. Để thấy sự dị biệt này, các người tham gia nghiên cứu này đã phải sử dụng ít nhất 1800 mg điều chế lá atisô trong khoảng 6 tuần.

  – Dù rằng một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm trong khoảng 5% đến 45% ở những người mua bào chế lá atiso, phổ biến thử nghiệm khác đã tậu thấy không với sự dị biệt đáng kể.

  – Bên cạnh đó, phần nhiều những thử nghiệm này cho thấy triglyceride và HDL hình như không bị ảnh hưởng đa dạng bởi điều chế lá atiso. Lượng bào chế lá atiso nhàng nhàng được thực hành trong các nghiên cứu này nao núng trong khoảng từ 1800 tới 1900 mg mỗi ngày trong ít ra 6 tuần.

  – Bí quyết atiso hạ cholesterol không được biết tới rất nhiều. Con người cho rằng atisô sở hữu thể tương tác gián tiếp với cộng chiếc protein mà statin tương tác sở hữu để giảm cholesterol. Được gọi là HMG-CoA reductase, enzyme này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cholesterol.

  – Atisô cũng đựng chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid. các hóa chất này cũng sở hữu trong phổ thông dòng rau và trái cây phổ thông màu sắc khác và được cho là có vai trò khiến cho giảm công đoạn oxy hóa LDL, góp phần gây xơ vữa động mạch.

  Tác dụng phụ sở hữu thể xảy ra:

  – Atisô với khả năng hiệu năng khi tiêu thụ dưới dạng thực phẩm và có thể hiệu năng lúc tiêu dùng bằng miệng như thuốc. Nó đã được dùng một cách thức an toàn trong thử nghiệm tới 23 tháng.

  – Trong những thực nghiệm, tác dụng phụ đáng nói độc nhất được ghi nhận là đói, đầy tương đối và yếu. các tác dụng phụ khác có thể bao gồm khó chịu dạ dày và ỉa chảy.

  – Bổ sung cao dược liệu đặc atiso cũng sở hữu thể gây ra phản ứng dị ứng ở các người bị dị ứng với thực vật như cúc vạn thọ, cúc và các loại thực vật như vậy khác.

  Liều lượng và chuẩn bị:

  – Không mang đủ dữ liệu khoa học để cung cấp một liều lượng cảnh báo của chiết xuất lá atiso. Số lượng tiêu dùng trong thử nghiệm khác nhau.

  – Tỉ dụ, trong các nghiên cứu thăm dò tác dụng của điều chế đối mang chứng khó tiêu, 320-640 mg chiết xuất lá atiso đã được tiêu dùng ba lần mỗi ngày trong tối đa tám tuần.

  – Đối sở hữu những thử nghiệm khảo sát cholesterol cao, liều từ 500-1920 mg điều chế atiso đã được thực hiện hàng ngày sở hữu liều chia. Trong một số trường hợp, bào chế được kết hợp có các phương pháp trị liệu Thảo dược khác.

  – Liều thích hợp cho bạn sở hữu thể phụ thuộc vào các nguyên tố bao gồm tuổi, giới tính và tiền sử bệnh. nói chuyện có dịch vụ chăm nom sức khỏe của bạn để nhận được lời khuyên tư nhân.

  Bạn cần sắm gì:

  – Atisô là 1 thay thế lành mạnh để tiêu thụ các dòng thực phẩm giàu chất béo khác, nhưng chúng không nên chỉ dựa vào để giảm mức cholesterol và chất béo trung tính.

  – Mặc dầu cũng có 1 số dạng bổ sung chiết xuất atiso có bán trên thị trường, nhưng chúng sở hữu thể không cho vay những chất dinh dưỡng khác mà atiso thực tiễn với thể đóng góp vào chế độ ăn uống của bạn. Vì những chất bổ sung điều chế từ lá atiso với thể tương tác với những trạng thái y tế khác mà bạn có hoặc thuốc bạn đang tiêu dùng, bạn nên trò chuyện có dịch vụ nhà cung cấp trông nom sức khỏe của bạn trước khi đưa chúng vào chế độ coi sóc sức khỏe của bạn.

  – Có đông đảo phương pháp để đưa atiso vào chế độ ăn giảm cholesterol. Atiso với thể được xào nhẹ, nướng, nướng hoặc tiêu thụ thô. Chỉ cần kỹ càng không nấu atiso của bạn trong chất béo nặng hoặc chiên chúng – điều này sở hữu thể thêm phổ thông calo và chất béo bão hòa vào món ăn của bạn.
   
  #1 +1.0 Điểm

Chia sẻ trang này