CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI ĐẺ Ở BV TÂM ANH DÙNG THẺ BẢO HIỂM BẢO VIỆT HEALTHCARE

Thảo luận trong 'Phòng khám - Bệnh viện tốt cho bé' bắt đầu bởi lanphuong91, 1/3/19.

 1. lanphuong91

  lanphuong91 New Member

  Ngày tham dự:
  25/1/19
  Bài viết:
  5
  Được cảm ơn:
  1
  Ưu đãi:
  7 Điểm
  Em vừa nhận được thông báo chi trả chi phí sinh của Bảo Việt mà mừng húm phải ngoi lên ngay để chia sẻ với chị em đây.

  Đấy thì là như ảnh em đăng, em sinh mổ lần 2 ở Tâm Anh. Tổng chi phí hết hơn 46tr, được Bảo Việt thanh toán hơn 36tr luôn chị em ạ. Trong đó thì có các khoản ko dc thanh toán gồm: Chọn giờ sinh 3tr, chọn bác sĩ 3tr, sàng lọc sau sinh 2tr9, tiền mua bỉm cho con [​IMG]:)) (do dùng hết 20c BV tặng mà bố chưa kịp mang vào nên phải mua tạm) và tiền mua thuốc bổ cho 2 mẹ con sau sinh. Suy ra chị em nào mà mổ cấp cứu ko chọn ngày giờ, chọn bác sĩ thì bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí luôn rồi vì chẳng có bảo hiểm nào trả tiền sàng lọc sau sinh và tiền bỉm cả [​IMG]:)))

  Tâm Anh chưa liên kết với BV heathcare nên mình ko dc bảo lãnh viện phí mà phải lấy hoá đơn đỏ về thanh toán. Tuy nhiên thủ tục thanh toán nhanh lắm. Nhà em nộp hồ sơ chiều thứ 6 tuần trước, thứ 2 nhận dc tin nhắn đã tiếp nhận xử lý và hnay nhận dc thông báo số tiền dc thanh toán luôn. Tiền vào tài khoản trong vòng 5 ngày. Vậy là tối đa chưa đến 2 tuần tiền đã về túi. Quá ưng.

  Em có 1 vài kinh nghiệm chia sẻ với chị em nếu lựa chọn đẻ mổ dùng bảo hiểm Bảo Việt ở Tâm Anh nhé:

  1. Nếu có điều kiện mua gói cả thăm khám và sinh sản để khám theo dõi ở viện từ đầu cho liền mạch thì quá tốt rồi. Nhưng bảo hiểm sẽ chỉ trả 500k tiền khám total thôi nên nếu mẹ nào kinh tế eo hẹp như em thì best choice theo em là mua gói đẻ từ tuần thứ 36 vì sẽ bao gồm 5 lần khám miễn phí trước khi sinh và 1 lần khám miễn phí sau sinh. Em do bận việc, lúc đến Tâm Anh mua gói đẻ đã là tuần thai thứ 37 nên mua gói từ tuần thứ 38 chỉ dc 1 lần khám miễn phí trước sinh và ko có khám miễn phí sau sinh. Như vậy em bị phát sinh chi phí trả ngoài là 3 lần khám trước sinh, mỗi lần khoảng 1tr (khám 300k, siêu âm 300k, chạy máy đo cơn co 300k khoảng khoảng thế em ko nhớ rõ) và 1 lần khám sau sinh mất tiền khám và siêu âm. Trong khi đó trọn gói 36w chỉ đắt hơn 38w là 2tr thôi. Mua gói 36w lời hơn nha.

  2. Gói sinh sản chỉ bao gồm tiêu chuẩn ở phòng đôi. Nhưng các mẹ cứ mạnh dạn đặt phòng đơn cho em nhé. Vì bảo hiểm trả tối đa 4tr tiền nằm viện/ngày trong khi ở phòng đơn Tâm Anh có 2tr7 thôi hehe. Chẳng tội gì. Hiện tại Tâm Anh khá đông các mẹ sinh nên lượng phòng đơn có hạn, các mẹ cứ đề xuất thuê luôn 1 phòng có 2 giường nhưng chỉ set up 1 giường thôi. Giường còn lại thì mình mang theo chăn gối cho người nhà đi chăm tha hồ ngủ nghỉ thoải mái. Còn sướng hơn phòng đơn tiêu chuẩn bệnh viện nó set up là ghế sofa ý hihi.

  3. Cái này ko liên quan bảo hiểm nhưng vì khá thích nên em chia sẻ luôn. Đẻ thường thì 2 mẹ con có thể da tiếp da rồi, còn mế nào đẻ mổ như em thì cứ đăng ký cho 2 bố con da tiếp da cho nó tăng cường gắn kết nhé. Sau này nó bám bố mẹ càng nhàn hihi. Ah với cả nếu ko lưu máu cuống rốn thì bố cháu có thể vào cắt dây rốn cho cháu lun ạ. Sau này có gì ai hỏi “Ai cắt rốn cho mà ki bo thế” thì cứ bố cháu mà chỉ thẳng [​IMG]:))) Nhà em lưu máu cuống rốn nên bác sĩ khuyên là nên để kỹ thuật viên làm cho đảm bảo. Chứ lúc đầu bố cháu cũng hồi hộp lắm cứ tưởng dc vào cắt [​IMG]:)) Nhân tiện em có contact lưu máu cuống rốn của Mekostem cho mế nào cần ạ.

  4. 1 phút quảng cáo cho bác sĩ Sao Hiêng dù ko dc nhận tiền PR [​IMG]:)) bác người Campuchia nổi tiếng có đường mổ đẹp nhứt VBB. Còn rất trẻ, nói tiếng việt cực siêu, nhẹ nhàng và vui tính lắm nha chị em. Vết mổ cũ của em sẹo lồi kinh lắm, lần này bác xử lý còn đường bé tí tẹo. Ko biết mấy tháng nữa có lồi nữa ko chứ đến hiện tại thì em ưng ạ [​IMG]:))

  Túm lại em xin tỏ lòng biết ơn đến LĐ TCT đã tài trợ cho em chuyến đi đẻ nhàn hạ, sung sướng ở bệnh viện khách sạn mà chỉ lục tốn như đi đẻ ở viện công hihi. Các chị em đang sở hữu thẻ bảo hiểm đẻ ngay đẻ lẹ, cứ bệnh viện 5* mà đẻ nhé [​IMG]:)))

  Nguồn: FB Minh Minh

  de-o-tam-anh-01.jpg de-o-tam-anh-02.jpg
   
  #1 +1.0 Điểm

Chia sẻ trang này