Các lợi ích của cây diếp cá với những rối loạn chuyển hóa do chất béo gây ra

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 30/8/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Ngày tham dự:
  23/4/19
  Bài viết:
  54
  Được cảm ơn:
  0
  Ưu đãi:
  54 Điểm
  Giới thiệu chung:

  Trao đổi chất là một sự kiện sinh hóa thiết yếu trong cơ thể giúp duy trì sự sống và khỏe mạnh.Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh do các bệnh chuyển hóa như béo phì và tiểu đường liên tục gia tăng và dịch bệnh của những tình trạng này đang xảy ra ở cả các nước phát triển và đang phát triển.Có rất nhiều nguyên nhân chính bao gồm điều kiện sống di truyền và môi trường xung quanh. Việc ăn uống nhiều vô tội vạ các chất béo là các nguyên nhân chủ yếu gây ra các rối loạn chuyển hóa, Nhưng tất yếu là việc làm thiếu sự cân bằng về năng lượng và các yếu tố khác như di truyền cũng không thể là nguyên nhân để bào chữa cho các hiện thực dịch bệnh ngày nay. cách đây không lâu, các nghiên cứu ngày một nâng cao đã Báo cáo rằng nền tảng di truyền xác định khuynh hướng của rối loạn chuyển hóa. Rối loàn chuyển hóa được xem phổ biến là bệnh hệ thống kinh niên vì chúng duy trì tình trạng viêm cấp rẻ do rối loạn vi khuẩn các con phố ruột. vì vậy, microbiota con đường ruột phát triển thành 1 nguyên tố quan yếu khác trong giai đoạn lớn mạnh các rối loàn chuyển hóa, đặc thù là béo phì và tiểu tuyến đường cái hai. Hệ vi sinh vật trục đường ruột đổi thay HFD rõ ràng cải thiện trạng thái béo phì và viêm duyệt các con phố truyền tín hiệu thụ thể 4 giống như thu phí. tuy nhiên, HFD khiến tăng tính thấm của ruột, dẫn đến nồng độ lipopolysacarit (LPS) trong huyết thanh nâng cao cao do rối loàn vi sinh vật con đường ruột.
  Houttuynia cordata hay còn gọi là rau diếp cá, là một dòng thảo dược phổ quát trong y khoa phương Đông. Nó được tìm thấy chính yếu ở những tỉnh khu vực miền núi phía bắc. Nhờ các tác dụng xuất sắc trong việc coi ngó sức khỏe mà loại thảo dược này đã được một số nhà máy ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc dùng làm cho nguyên liệu thuốc. Cao khô diếp cá là dạng vật liệu được dùng phổ quát trong những nhà máy, ngoài ra còn có những dạng bột dược liệu, cao khô…
  Cây còn được coi là 1 cái thảo dược thuốc ăn được với mùi thơm trong khoảng lâu đã được sử dụng ở châu Á để điều trị viêm phổi, nâng cao huyết áp, táo bón và tăng tuyến phố huyết phê duyệt giải độc, giảm nhiệt và tác dụng lợi tiểu nó thường được sử dụng ở dạng chiết xuất cao. với rộng rãi chứng cớ về tác dụng dược phẩm của dược liệu cao diếp cá, như chống ung thư, ức chế phản vệ, chống đột biến, chống viêm, chống dị ứng, chống oxy hóa, chống vi rút, chống vi khuẩn, chống béo phì và chống béo phì hoạt động tiểu tuyến đường. Hơn nữa, những chiết xuất xuất diếp cá hay còn gọi là cao diếp cá mang thể thay thế cho một thuốc trị đái tháo tuyến đường biguanide nổi tiếng đã được dùng trong hơn 60 năm, có tác dụng đa thuộc tính như ức chế gluconeogenesis ở gan, nâng cao cường độ nhạy insulin và nâng cao cường thu nhận glucose ngoại biên. mặc dù sở hữu tác dụng với lợi, cao dược liệu đặc diếp cá tạo ra 1 số lượng to các tác dụng phụ, chả hạn như đi tả, buồn nôn, chuột rút, nôn mửa, đầy khá, nhiễm axit lactic và đau bụng, thường xảy ra ở những phòng khám. Cơ chế hoạt động nổi tiếng nhất của dược liệu cao diếp cá là điều hòa protein kinase được kích hoạt AMP (AMPK) và các con phố dẫn tín hiệu xuôi dòng của nó. Chiết xuất dược chất diếp cá cũng đã được tìm thấy để làm cho giảm gluconeogenesis gan và nâng cao tuyến đường huyết độc lập sở hữu con đường AMPK. Hơn nữa, dược chất diếp ca gây ra sự gia nâng cao của Akkermansia muciniphila đã được chứng minh là cải thiện cân bằng nội môi glucose trong một mô phỏng béo phì do HFD gây ra. mặc dù cả diếp cá và một số thuốc thảo dược đều mang ảnh hưởng sở hữu lợi đối với các rối loàn chuyển hóa, sự hài hòa của chúng chưa được Nhận định tới bây giờ. do vậy, chúng tôi đã kiểm tra một tác nhân cải tiến được tạo ra bằng phương pháp kết hợp dược chất diếp cá mang một số thuốc thảo dược khác để nâng cao cường hiệu quả điều trị và / hoặc giảm tác dụng phụ so sở hữu diếp cá hoặc thảo dược thuốc đơn thuần. Cụ thể, tác dụng điều trị của chiết xuất cao diếp cá(HCE) và những thảo dược thuốc hài hòa đã được nghiên cứu bằng phương pháp tiêu dùng chế độ ăn kiêng chất béo cao (HFD) gây ra rối loàn chuyển hóa của mô phỏng chuột. Chúng tôi cũng khám phá những cơ chế tiềm năng tương ứng, đặc trưng là liên quan tới sự thay đổi của hệ vi sinh vật các con phố ruột và nhiễm độc nội độc hệ thống.

  phân tách Thống kê
  Hầu hết dữ liệu thể nghiệm được phân tách bằng ANOVA một chiều, sau ấy là thí điểm hậu hoc LSD (khác biệt nhỏ nhất có ý nghĩa). những kết quả được mô tả bằng làng nhàng ± độ lệch chuẩn (SD) và P <0,05 được coi là có ý nghĩa Báo cáo.

  Những kết quả
  Giảm trọng lượng thân thể, nội tạng và chất béo

  Có thể bạn quan tâm: >> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/ cao diep ca
  Các nghiên cứu đã chỉ ra , trọng lượng thân thể, mỡ, gan và thận của động vật được cho ăn HFD cao hơn đáng đề cập so có động vật được cho ăn chế độ ăn thường ngày, như đợi mong. Điều trị động vật nuôi HFD bằng cả HCE và metformin + chiết xuất diếp cá khiến cho giảm rõ rệt trọng lượng thân thể, mỡ, gan và thận. Hơn nữa, việc động vật được cho ăn HFD mang thuốc thảo dược làm cho giảm trọng lượng mỡ bụng, nhưng ít hơn đáng nhắc so với các bí quyết điều trị chiết xuất diếp cá và thuốc thảo dược + chiết xuất diếp cá. Hơn nữa, điều trị bằng thuốc thảo dược ko tạo ra bất kỳ ảnh hưởng đáng nói nào đối mang thân thể, perirenal, mào tinh hoàn hoặc phần lớn chất béo của động vật được cho ăn HFD. mặc dầu không có ý nghĩa Thống kê, sự kết hợp giữa thuốc thảo dược và chiết xuất dược chất diếp cá cho thấy tác dụng chống béo phì lớn hơn so có chỉ một hợp chất.
  Sức mạnh chữa bệnh huyền thoại của cái thảo dược này đã tạo nên chiếc tên ‘dokudami’, như ‘doku’ thực thụ có nghĩa là chất độc và trong khoảng ‘dami’ hàm ý để ngăn chặn chất độc hoặc ngăn chặn nó lây lan. dòng thảo mộc này sẽ tiếp tục giải độc ngay cả khi bệnh nhân đang ngủ tích lũy những chất độc và thải chúng ra khỏi thân thể.
  Cho tới hiện tại việc dùng dược chất diếp cá khiến thuốc chữa bệnh vẫn chưa mang tác dụng phụ nào can dự đến chúng. Ngoài ra, nếu như bạn muốn dùng chúng hay hỏi ý kiến chưng sỹ trước lúc dùng bất kỳ loại dược chất nào.   
  #1 +1.0 Điểm

Chia sẻ trang này