Cách hạ sốt nhanh và an toàn cho mẹ bầu

Thảo luận trong 'Mang thai 3 tháng đầu' bắt đầu bởi Admin, 16/1/19.

  1. Admin

    Admin Administrator Thành viên BQT

    Ngày tham dự:
    31/8/18
    Bài viết:
    227
    Được cảm ơn:
    192
    Ưu đãi:
    284 Điểm
    Nếu bà bầu bị cảm, sốt trong khi mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kì thì rất dễ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm như gây sinh non, dị tật thai nhi,...Trong khi phụ nữ đang thai thì không được dùng thuốc tùy tiện, vậy đâu là phương pháp hạ sốt nhanh và an toàn nhất cho bà bầu?

    Một số phương pháp hạ sốt nhanh và an toàn cho bà bầu

    1. Sử dụng lòng trắng trứng

    Lòng trắng trứng là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng hạ nhiệt rất tốt bởi dạng gel lạnh có khả năng hấp thụ nhiệt lượng của cơ thể.

    Để hạ sốt bằng phương pháp này, bạn cần dùng từ 2-3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Lòng đỏ có thể dùng để chế biến thành các món ăn yêu thích, phần lòng trắng còn lại đem khuấy đều và đắp lên những khu vực có thân nhiệt cao trên cơ thể như lòng bàn chân, nách, vùng trán. Để tránh việc lòng trắng trứng dính ra quần áo, bạn có thể đeo 1 chiếc tất mỏng hoặc sử dụng chiếc khăn mỏng đắp nhẹ bên ngoài. Nếu phần lòng trắng trứng đã khô lại, bạn hãy tiếp tục bôi lại lên các khu vực đó cho đến khi nào cơn sốt hạ xuống, thân nhiệt ở mức an toàn thì ngừng.

    ha-sot-nhanh-và-an-toan-cho-ba-bau-01.jpg
    Lòng trắng trứng có khả năng hấp thụ nhiệt lượng của cơ thể rất tốt​

    2. Nước ấm và khăn ấm

    Đây là phương pháp hạ sốt đơn giản, sẵn có nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất cho bà bầu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng chiếc khăn vào chậu nước ấm rồi đem lau toàn bộ cơ thể, bạn nên tập trung vào những khu vực có nhiệt độ cao như nách, bẹn, lòng bàn tay, chân, trán, ngực,...Nếu chiếc khăn đã bị giảm nhiệt thì bạn nhúng lại vào nước ấm và tiếp tục bao cơ thể cho đến khi nhiệt độ cơ thể ổn định trở lại.

    ha-sot-nhanh-và-an-toan-cho-ba-bau-02.jpg
    Đây là phương pháp hạ sốt an toàn mà vô cùng hiệu quả cho bà bầu​

    3. Sử dụng lá húng quế, lá bạc hà

    Ít ai biết được rằng 2 loại lá gia vị luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình này lại có tác dụng cắt sốt cực "nhạy" và an toàn cho bà bầu.

    Cách làm rất đơn giản: bạn lấy khoảng 20 lá húng quế ( hoặc lá bạc hà) tươi rửa sạch dưới nước, đập dập 5g gừng tươi và đun sôi tất cả trong 200ml nước cho đến khi cô đọng lại còn một phần nước. Sau đó, đem pha phần nước cốt đó với 1 thìa cà phê mật ong và cho bà bầu uống 2-3 lần ngày, đảm bảo cơn sốt sẽ biến mất.

    ha-sot-nhanh-và-an-toan-cho-ba-bau-03.jpg
    Nếu bà bầu uống nước đun lá húng quế + gừng tươi + mật ong ngày 2-3 lần thì cơn sốt sẽ dứt hoàn toàn​

    Ngoài việc áp dụng 3 cách trên để cắt sốt nhanh và hiệu quả, bà bầu cũng nên chú ý nằm ở căn phòng sạch sẽ, thoáng mát, không mặc đồ quá chật, ủ ấm quá mức vì như thế sẽ khiến cho thân nhiệt tăng cao hơn. Sốt gây mất nước nên bà bầu cần uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất đi.
     
    #1 +1.0 Điểm
    Nguyễn Bích Hạnh and ngocha like this.
  2. ngocha

    ngocha New Member

    Ngày tham dự:
    12/11/18
    Bài viết:
    20
    Được cảm ơn:
    23
    Ưu đãi:
    69 Điểm
    thật là lo lắng nếu đang bầu bí mà sốt với cảm, đã ko được uống thuốc nên chỉ biết áp dụng mấy cách này
     
    #2 +1.0 Điểm
  3. Nguyễn Bích Hạnh

    Nguyễn Bích Hạnh New Member

    Ngày tham dự:
    25/1/19
    Bài viết:
    12
    Được cảm ơn:
    14
    Ưu đãi:
    41 Điểm
    trộm vía mang thai tới giờ chưa bị cúm sốt lần nào cả
     

Chia sẻ trang này